NCKH SINH VIÊN

HỘI NGHỊ THÔNG BÁO KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 – 2024

25/04/2024

Ngày 24/4/2024, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên Trường Đại học Thương mại năm 2024 tại Hội trường H1. Đại diện Nhà trường đã công bố Quyết định khen thưởng sinh viên có công trình đạt giải NCKH sinh viên cấp Trường năm học 2023 – 2024. Viện Kế toán - Kiểm toán đã giành được 1 giải Nhất và 4 giải Khuyến khích:

01 Giải Nhất:

Đề tài "Ảnh hưởng của việc áp dụng phần mềm quản lý học tập (LMS) đến hiệu suất học tập - nghiên cứu thực nghiệm đối với sinh viên ngành kế toán, kiểm toán tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội" - GVHD: ThS. Vũ Quang Trọng và TS. Phan Hương Thảo.

04 giải Khuyến khích thuộc về các đề tài:

- Tương lai ngành kế toán, kiểm toán qua công cụ CHATGPT từ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Góc nhìn của người học và kế toán viên hành nghề - TS. Nguyễn Thị Nhinh và Ths. Vũ Quang Trọng

- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới sự hiểu biết về IFRS của sinh viên chuyên ngành Kế toán Kiểm toán trên địa bàn Hà Nội trong bối cảnh hội nhập quốc tế - TS. Phan Hương Thảo và Ths. Vũ Thị Thanh Huyền

- Nghiên cứu công bố thông tin trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp niêm yết Việt Nam – TS. Nguyễn Quỳnh Trang và TS. Hoàng Thị Bích Ngọc.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Triển lãm đề tài NCKH sinh viên đạt giải cấp Trường năm học 2023 - 2024 được tổ chức tại Hội trường H2. Triển lãm đã thu hút đông đảo sinh viên quan tâm, từ đó lan tỏa tình yêu nghiên cứu khoa học tới các bạn sinh viên Trường Đại học Thương mại. Các Poster tham gia triễn lãm đã được sinh viên Trường bình chọn online trên trang page của Đoàn Thanh niên Trường. Kết quả chung cuộc, Viện Kế toán – Kiểm toán đã đạt 01 giải Nhất, 01 giải Ba trong triển lãm Poster kết quả NCKH:

01 Giải Nhất: Đề tài “Nghiên cứu công bố thông tin trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp niêm yết Việt Nam” - TS. Nguyễn Quỳnh Trang và TS. Hoàng Thị Bích Ngọc.

01 Giải Ba: Đề tài “Tương lai ngành kế toán, kiểm toán qua công cụ CHATGPT từ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Góc nhìn của người học và kế toán viên hành nghề” - TS. Nguyễn Thị Nhinh và Ths. Vũ Quang Trọng.

Chương trình hội nghĩa đã kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày. Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị: