NCKH SINH VIÊN

HỘI NGHỊ THÔNG BÁO KẾT QUẢ NCKH SINH VIÊN NĂM HỌC 2023-2024

22/03/2024

Để ghi nhận và khích lệ những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường, sáng thứ 6 ngày 22/03/2024, tại Hội trường H3 Trường ĐH Thương mại, Viện Kế toán - Kiểm toán đã long trọng tổ chức Hội nghị thông báo kết quả NCKH sinh viên năm học 2023 - 2024. 

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của:

-  ThS. Trần Thanh Diễm– Chuyên viên phòng Quản lý khoa học & Đối ngoại Trường ĐHTM;

- PGS. TS. Phạm Đức Hiếu – Viện Trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện;

- PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Phương – Phó Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán;

Cùng các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại Viện Kế toán - Kiểm toán và hơn 300 sinh viên là thành viên của các nhóm NCKH năm học 2023 – 2024.

Mở đầu hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Thị Thanh Phương, Phó Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán đã Tổng kết hoạt động NCKH của sinh viên Viện Kế toán - Kiểm toán năm học 2023 – 2024. Cô nhấn mạnh, NCKH là một trong những mục tiêu chiến lược trong quá trình phát triển Trường ĐH Thương mại thành một Trường Đại học định hướng nghiên cứu chất lượng cao hàng đầu Việt Nam, tiếp cận đẳng cấp khu vực và quốc tế. Rất đáng vui mừng là trong năm học 2023 - 2024, Viện Kế toán - Kiểm toán có 85 đề tài NCKH với sự tham gia của 321 sinh viên, đứng top 3 đơn vị có tỷ lệ sinh viên tham gia NCKH cao nhất trong toàn trường. Các thầy cô trong Ban chủ nhiệm Viện, hội đồng khoa học Viện đánh giá cao những kết quả mà các nhóm sinh viên đã đạt được. Ngoài các Báo cáo kết quả nghiên cứu được thực hiện rất công phu, nghiêm túc, nhiều đề tài có sản phẩm đi kèm là các bài báo khoa học được đăng tải trên tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị, sản phẩm nghiên cứu khoa học từ 6 nhóm sinh viên tiêu biểu đã lần lượt được trình bày. Các bài báo cáo được trình bày rõ ràng về nội dung nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và kết quả nghiên cứu đã đưa ra được nhiều phát hiện có giá trị khoa học và thực tiễn. Với mỗi đề tài được trình bày, các vị đại biểu, thầy cô giáo và các sinh viên tham dự đã đưa ra câu hỏi, trao đổi và thảo luận để làm rõ hơn vấn đề nghiên cứu. 

Sau quá trình đánh giá kết quả nghiên cứu, ThS. Nguyễn Lê Đức – Bí thư Liên chi đoàn Viện Kế toán - Kiểm toán đại diện BTC hội nghĩ đã công bố danh sách các công trình nghiên cứu được gửi đi dự thi cấp Trường. Ban chủ nhiệm Viện Kế toán – Kiểm toán đã trao giải thưởng và giấy khen cho 15 nhóm nghiên cứu tiêu biểu, xuất sắc năm học 2023 – 2024: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 09 giải Khuyến Khích.

Hội nghị thông báo kết quả NCKH sinh viên năm học 2023 – 2024 của Viện Kế toán - Kiểm toán kết thúc với sự vui mừng và tự hào của các nhóm sinh viên, sự hồ hởi mong chờ vào mùa NCKH năm sau. Toàn Hội nghị tin rằng, tới đây sẽ có nhiều nhóm sinh viên tham gia hơn, chất lượng các sản phẩm NCKH của sinh viên ngày càng nâng cao hơn nữa, xứng đáng với sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường và sự tận tâm hướng dẫn của các thầy giáo, cô giáo trong Viện!

Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết NCKH sinh viên của Viện KTKT năm học 2023 - 2024: