KIỂM TOÁN

Tên chuyên ngành: Kiểm toán-  Mã số tuyển sinh: TM10 - Chỉ tiêu: 100

Tổ hợp tuyển sinh: A00, A01, D01, D07

Điểm chuẩn 2 năm gần đây: 2021: 26.55 2022: 26.2

- Bằng cấp: Cấp bằng cử nhân chính quy chuyên ngành Kiểm toán - Trường Đại học Thương mại

1. Giới thiệu tóm tắt về chuyên ngành Kiểm toán

Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kiểm toán cung cấp kiến thức toàn diện và chuyên sâu về kiểm toán theo các quy định Việt Nam và thông lệ quốc tế; kiến thức bổ trợ về kế toán, kinh tế, quản trị, tài chính và thuế để người học có nhiều lựa chọn vị trí nghề nghiệp khác nhau, ở nhiều loại hình đơn vị khác nhau.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành nhân lực kiểm toán có chất lượng cao, có tư duy phản biện; có kỹ năng phân tích, tổng hợp, thực hành thành thạo công việc kiểm toán trong điều kiện môi trường có nhiều thay đổi; có năng lực quản lý và giải quyết các vấn đề thực tiễn của hoạt động kiểm toán.

2. Mục tiêu chương trình

Đào tạo cử nhân kiểm toán đạt được các chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo:

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa và sức khỏe tốt, có trách nhiệm xã hội; có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật; có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện và hiện đại về kế toán, kiểm toán, phân tích kinh tế;

- Có kỹ năng phản biện, phân tích, tổng hợp, thực hành nghề nghiệp và phát triển năng lực chuyên môn; có khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm; thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh năng động của chuyển đổi số và hội nhập quốc tế; đáp ứng tốt yêu cầu của các vị trí công việc sau khi tốt nghiệp; có khả năng phát triển năng lực làm việc, tiếp tục học tập và nâng cao trình độ.

3. Điểm nổi bật của chương trình

- Chương trình đào tạo: Các học phần thuộc chương trình được thiết kế cân đối, phù hợp giúp người học có khả năng thích nghi và hội nhập tốt theo yêu cầu của thị trường lao động với tổng số 131 tín chỉ (120 tín chỉ kiến thức và kỹ năng, 11 tín chỉ GDTC và QPAN)

- Chuẩn đầu ra: đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng, tự chủ và chịu trách nhiệm, trình độ ngoại ngữ, tin học theo quy định.

- Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo được cấp bằng cử nhân chính quy chuyên ngành Kiểm toán củaTrường Đại học Thương mại; có khả năng tiếp tục học tập và nâng cao trình độ ở bậc sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) của các chuyên ngành khối kinh tế tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

- Giảng viên giảng dạy: Các giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao được đào tạo trong nước và tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Australia...

4. Cơ hội nghề nghiệp

- Bộ phận chuyên môn thuộc kiểm toán độc lập, kiểm toán nội bộ, các bộ phận chuyên môn  của kiểm toán nhà nước, các công ty kiểm toán độc lập, các công ty dịch vụ về kế toán và tư vấn tài chính, kiểm toán nhà nước: trợ lý kiểm toán, kiểm toán viên, trưởng nhóm kiểm toán, chủ nhiệm kiểm toán, giám đốc kiểm toán;

- Bộ phận kế toán tài chính, kế toán quản trị: kế toán viên, kế toán tổng hợp, trưởng bộ phận, kế toán trưởng, giám đốc tài chính;

- Bộ phận phân tích kinh tế, tài chính: nhân viên, trưởng bộ phận;

- Giảng viên ở các cơ sở đào tạo, chuyên viên, nghiên cứu viên tại các Viện, Bộ, cơ quan quản lý nhà nước.

VIỆN KẾ TOÁN -KIỂM TOÁN, Trường Đại học Thương mại.

- Địa chỉ văn phòng: F208, Trường Đại học Thương mại, 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Địa chỉ Website: https://ketoankiemtoan.tmu.edu.vn

- Địa chỉ Email: khoa.ketoankiemtoan@tmu.edu.vn