LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM THÀNH LẬP KHOA KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Trong không khí hân hoan, náo nức của thầy và trò Trường Đại học Thương mại hướng về lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, được sự đồng ý của Đảng Uỷ, BGH nhà trường, Khoa Kế toán – Kiểm toán long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Khoa và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Các thế hệ giảng viên của Khoa nhân dịp Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập

Các thế hệ giảng viên của Khoa nhân dịp Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập

Khoa Kế toán – Kiểm toán tiền thân là Khoa Hạch toán thương nghiệp được thành lập vào ngày 26 tháng 11 năm 1984. Từ năm 1992, thực hiện chính sách đổi mới cơ chế quản lý kinh tế của Đảng và Nhà nước, Khoa Hạch toán thương nghiệp được đổi tên thành Khoa Kế toán  –  Tài chính, cùng với việc đổi mới mục tiêu đào tạo đại học phù hợp với cơ chế thị trường. Cũng từ thời gian này, Khoa được Nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ ngành Kế toán và Phân tích hoạt động kinh tế. Năm 2007, do nhu cầu đổi mới và mở rộng quy mô đào tạo theo hướng đa ngành của Trường ĐH Thương mại, Khoa Kế toán  – Tài chính được đổi tên thành Khoa Kế toán – Kiểm toán. Cho đến nay, Khoa đã xây dựng và triển khai thành công 4 chuyên ngành đào tạo gồm: Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp hệ chuẩn, Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp hệ chất lượng cao, Chuyên ngành kế toán công, Chuyên ngành Kiểm toán.

Trong những năm qua, Đội ngũ giáo viên của Khoa cũng không ngừng được củng cố và nâng cao chất lượng với 50 giảng viên cơ hữu và 4 giảng viên kiêm nhiệm, trong đó, có 10 PGS, 26 TS, 28 Thạc sỹ và NCS, đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa đã và đang khẳng định là một tập thể năng động, sáng tạo, đoàn kết và nhiệt tình, luôn có ý thức tự học tập và bồi dưỡng, nâng cao trình độ về mọi mặt.

Với những thành tựu đã đạt được, trong Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập này, Khoa Kế toán Kiểm toán được vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận sự cống hiến và đóng góp của các thế hệ giảng viên, cán bộ quản lý của Khoa trong sự phát triển giáo dục nước nhà.

Trong không khí trang trọng và đầm ấm của Lễ kỷ niệm, Khoa rất vinh dự được đón tiếp hàng trăm đại biểu tham gia gồm các đồng chí lãnh đạo các cấp quản lý nhà nước, đại diện các tổ chức, hội nghề nghiệp, viện nghiên cứu, các trường cao đẳng, đại học và các doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Vũ Đức Chính – Cục trưởng Cục quản lý giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ tài chính, Ông Trịnh Đức Vinh – Phó cục trưởng Cục quản lý giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ tài chính, cựu sinh viên Khoa Kế toán  – Kiểm toán; Bà Hà Thị Ngọc Hà – Phó chủ tịch Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam; Bà Vũ Lệ Hường – Giám đốc phát triển khối giáo dục Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales tại Viện Nam; đại diện Lãnh đạo và Trưởng khoa Kế toán các trường Đại học như: ĐH Ngoại thương; ĐH Kinh tế quốc dân; Học viện tài chính; ĐH công nghiệp; ĐH Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội; ĐH công đoàn; ĐH Kỹ thuật Hậu cần CAND;  ĐH Điện Lực, Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, ĐH Lao động xã hội…cùng các doanh nghiệp đối tác của Khoa như: Công ty CP Xây dựng FLC Faros, Công ty Kiểm toán và định giá Việt Nam; Công ty Cổ phần Misa Công ty CP Miza; Công ty TNHH Thiết bị điện công nghiệp; Công ty CP bao bì Thuận Phát,….

Về phía nhà trường, Ban tổ chức vinh dự đón tiếp sự hiện diện của PGS.TS. Đỗ Minh Thành, Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Nguyên Trưởng Khoa Kế toán-Kiểm toán; GS.TS. Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường – Nguyên Trưởng Khoa Kế toán -Kiểm toán; PGS.TS. Bùi Hữu Đức, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Trường; Ths. Phan Thu Trang –  Bí thư Đoàn TN CSHCM – Trường ĐHTM; cùng toàn thể đại diện của các khoa, phòng, ban trong Trường.

Về phía Khoa Kế toán  – Kiểm toán có dự hiện diện PGS.TS. Nguyễn Phú Giang – Trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường ĐH Thương mại cùng các Thầy giáo, cô giáo trong Ban chủ nhiệm khoa.

Trong buổi Lễ trọng thể này, Ban tổ chức cũng vô cùng vinh hạnh chào đón sự hiện các thầy giáo, cô giáo nguyên là lãnh đạo của Khoa, các thầy cô giáo đã và đang công tác tại khoa và đại diện các thế hệ sinh viên của khoa.

Buổi Lễ kỷ niệm đã được diễn ra trong không khí vui tươi náo nức với hàng loạt các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên biểu diễn, thể hiện cả tài năng và trí tuệ của tập thể thầy trò Khoa Kế toán Kiểm toán chào mừng 35 năm mốc son lịch sử. Đây cũng là dịp để các thế hệ thầy và trò cùng trở về Trường để hội tụ, làm sống lại những ký ức tươi đẹp của tình đoàn kết, yêu thương và gắn bó; là ngày Hội đoàn viên vô cùng đông đủ của đại gia đình Khoa Kế toán Kiểm toán trong suốt chặng đường dài 35 năm miệt mài phấn đấu, phát triển và tự hào.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng tại Lễ kỷ niệm

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng tại Lễ kỷ niệm

Mở đầu Lễ Kỷ niệm là Phát biểu diễn văn khai mạc của PGS,TS. Nguyễn Phú Giang – Trưởng Khoa Kế toán Kiểm toán, đánh dấu một chặng đường 35 năm hết sức quan trọng trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Khoa.

PGS,TS. Nguyễn Phú Giang- Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán phát biểu khai mạc

PGS,TS. Nguyễn Phú Giang- Trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán phát biểu khai mạc

Nối tiếp trong chương trình là Lễ công bố quyết định và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho Khoa Kế toán – Kiểm toán được diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy tự hào, xúc động, xứng đáng với những thành tích to lớn mà các thế hệ thầy và trò của Khoa đã đóng góp trong sự nghiệp trồng người suốt 35 năm qua.

Lãnh đạo Khoa lên nhận Bằng Khen của Thủ tướng chính phủ.

Lãnh đạo Khoa lên nhận Bằng Khen của Thủ tướng chính phủ.

Cũng trong không khí trang trọng của Buổi Lễ, các thế hệ giảng viên, sinh viên của Khoa Kế toán cũng vinh dự được lắng nghe lời phát biểu vô cùng quý báu và sâu sắc của thầy giáo GS,TS.Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường.

GS,TS. Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại phát biểu tại Lễ kỷ niệm

GS,TS. Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đại diện cho Hội cựu Giáo chức của Khoa, Cô Nguyễn Kim Anh – Nguyên Phó Trưởng Khoa có bài phát biểu cảm xúc, ghi nhận sự hình thành và phát triển 35 năm của Khoa Kế toán – Tài chính, nay là Khoa Kế toán – kiểm toán. Bên cạnh đó là lời tri ân sâu sắc tới thầy cô của đại diện phía cựu sinh viên khóa 21 của Khoa là anh Mai Chiến Thắng – Cục Phó Cục Thuế Tỉnh Quảng Ninh.

Ban tổ chức cũng vui mừng trao Kỷ niệm chương cùng lời cảm ơn tới đông đảo các nhà tài trợ là các doanh nghiệp, các đối tác, tổ chức nghề nghiệp và đặc biệt là các thế hệ cựu sinh viên của Khoa đã gắn bó, hợp tác với Khoa trong suốt thời gian qua.

Ban tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương tới các nhà tài trợ

Ban tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương tới các nhà tài trợ

Buổi Lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập Khoa Kế toán – Kiểm toán và đón nhận Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ đã kết thúc với nhiều nụ cười, nhiều niềm vui; lắng đọng nhiều xúc cảm đẹp đẽ và thiêng liêng, phấn khởi và đầy tự hào, hứa hẹn cho chặng đường phát triển tiếp theo của thầy và trò với sự đoàn kết và quyết tâm xây dựng Khoa Kế toán Kiểm toán trong thời gian tới vững bước đi lên!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>