CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH QUI CHẤT LƯỢNG CAO NGÀNH KẾ TOÁN

  1. Giới thiệu chương trình

Với ý tưởng xây dựng mô hình đào tạo chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội và cộng đồng doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập quốc tế, Trường Đại học Thương mại đã triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao Cử nhân Kế toán doanh nghiệp bắt đầu từ năm 2014. Chương trình thể hiện rõ định hướng và chiến lược của Trường, tiếp tục khẳng định vị thế là trường đại học đa ngành, phấn đấu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, có uy tín, đạt chuẩn chất lượng khu vực vào năm 2030.

Chương trình đào tạo chất lượng cao cử nhân Kế toán doanh nghiệp của nhà Trường được xây dựng dựa trên chương trình của một số trường đại học trên thế giới kết hợp với đặc thù của giáo dục Việt Nam nhằm mang lại giá trị vượt trội cho người học trên các mặt: kiến thức, tư duy, kỹ năng, hành vi và thái độ. Với định hướng và cam kết này, các sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo chất lượng cao Kế toán doanh nghiệp sẽ đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của nhà trường ở phạm vi khu vực và quốc tế.

  1. Mục tiêu chương trình đào tạo

Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân kế toán chất lượng cao nắm vững kiến thức chuyên sâu và hiện đại về kế toán Việt Nam và quốc tế; có khả năng tốt về chuyên ngành và ngoại ngữ để thích ứng trong môi trường làm việc có tính hội nhập cao. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tổ chức, thực hiện công tác kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài, đơn vị hành chính sự nghiệp, các tổ chức kinh tế khác.

  1. Thông tin chung về chương trình

Tên chuyên ngành đào tạo: Kế toán doanh nghiệp

Mã ngành đăng ký tuyển sinh: TM08

Thời gian đào tạo: 4 năm

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019: 100 chỉ tiêu

Học phí: 30,45 triệu đồng / năm

Học bổng: Được nhận học bổng theo chính sách chung của nhà trường nếu sinh viên đủ điều kiện

  1. Điểm nổi bật chương trình đào tạo

4.1. Chương trình

– Chương trình CLC Kế toán doanh nghiệp được thiết kế theo định hướng riêng biệt, theo khung chương trình đào tạo của một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Canada.

– Sinh viên được đào tạo 30 tín chỉ tiếng anh theo giáo trình IELTS để có đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh

– Trong chương trình đào tạo sinh viên được học các môn học thuộc Chứng chỉ quốc tế về kế toán tài chính (CFAB) của Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW)

– Sinh viên được học các môn chuyên ngành kế toán bằng tiếng anh, chiếm khoảng trên  30% số tín chỉ của chương trình

4.2. Giảng viên

– Tham gia giảng dạy chương trình đào tạo CLC là các Phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ của Trường đại học Thương mại và các giảng viên của một số Trường Đại học ở nước ngoài đến từ các trường ĐH danh tiếng của Áo, Pháp, Canada có liên kết đào tạo với Trường

– Giảng viên dạy các học phần chuyên môn bằng Tiếng Anh có trình độ Tiếng Anh bậc 5/6 theo khung năng lực Tiếng Anh 6 bậc dùng cho Việt Nam (chứng chỉ C1) hoặc được đào tạo trình độ thạc sĩ trở lên toàn thời gian ở nước ngoài.

4.3. Cơ sở vật chất

– Sinh viên lớp CLC được học phòng học riêng tiêu chuẩn quốc tế, học theo lớp hành chính trong suốt 4 năm tại ĐHTM, quy mô lớp nhỏ dưới 50 sinh viên/1 lớp.

– Giảng đường được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại.

– Thư viện đủ các đầu sách chuyên ngành và các sách, giáo trình của nước ngoài.

– Khu ký túc xá đầy đủ tiện nghi, vệ sinh khép kín, Wifi tốc độ cao

4.4. Giao lưu hướng nghiệp

– Trong kỳ học hè, sinh viên ưu tú được tham gia khóa học và các hoạt động trải nghiệm tại các trường đại học, các công ty kiểm toán lớn tại Singapore và một số nước trong khu vực.

– Sinh viên được giao lưu, thực hiện các hoạt động hướng nghiệp với các chuyên gia nước ngoài, các công ty kiểm toán hàng đầu và các tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam.

– Sinh viên có cơ hội được chuyển tiếp học tập ở các trường đại học nước ngoài theo chương trình 2+2 hay 3+1 thông qua các thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại và các Trường đối tác ở nước ngoài.

  1. Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ra trường làm việc ở các vị trí sau:

– Làm kế toán tại các DN Việt Nam và các DN có vốn đầu tư nước ngoài, Ngân hàng và các tổ chức tín dụng, các tổ chức khác.

– Làm kiểm toán tại các công ty kiểm toán nước ngoài và trong nước, kiểm toán nhà nước, kiểm toán nội bộ

– Giảng viên của các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng…

– Chuyên viên tại các Viện, Bộ, Cơ quan quản lý nhà nước.

  1. Đối tượng và phương thức tuyển sinh:

6.1. Đối tượng

– Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp theo kết quả đăng ký của thí sinh (mã ngành TM08)

– Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường Đại học Thương mại ở tất cả các ngành có nhu cầu theo học chương trình chất lượng cao và đáp ứng được yêu cầu Tiếng Anh đầu vào.

6.2. Phương thức tuyển sinh:

– Chỉ tiêu tuyển sinh chương trình chất lượng cao được phân bổ như sau: 70% xét tuyển trực tiếp, 30% chỉ tiêu xét tuyển cho thí sinh đã trúng tuyển vào bất cứ ngành nào của Trường

– Các tổ hợp xét tuyển: A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh) (Điểm thi bài Tiếng Anh ≥ 6,0)

–  Điểm tiếng Anh dùng để xét tuyển là điểm bài thi Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 hoặc điểm tiếng Anh quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại/mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL); thí sinh được sử dụng điểm cao hơn để xét tuyển

  1. Thông tin đăng ký tuyển sinh và liên hệ

– Thí sinh đăng ký vào chương trình vào ngày đăng ký nhập học tại Bàn đăng ký Chương trình CLC Khoa Kế toán – Kiểm toán, hội trường H3 – Đại học Thương mại

– Thông tin liên hệ: Khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường Đại học Thương mại, 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy – Hà Nội; TS. Nguyễn Thị Thanh Phương: Tel: 0919489655 hoặc PGS.TS. Nguyễn Phú Giang: Tel: 0912354974

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>