HỘI THẢO KHOA HỌC “ĐÀO TẠO KẾ TOÁN TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP”

Sáng ngày 23/4/2018, tại phòng họp số 1 nhà I khoa Kế toán Kiểm toán đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề ” Đào tạo Kế toán Kiểm toán trong thời kỳ hội nhập”
Đến tham dự với hội thảo có, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Phú Giang – trưởng khoa Kế toán Kiểm toán; PGS.TS. Lê Thị Thanh Hải – Phó trưởng phòng Đào tạo; PGS.TS. Nguyễn Quang Hùng – Trưởng khoa Tại chức; TS. Trần Việt Thảo – Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học; ông Nguyễn Thành Lâm – Phó tổng giám đốc Công ty kiểm toán RSM cùng toàn thể các giảng viên, nghiên cứu sinh của khoa Kế toán Kiểm toán.
Trong báo cáo đề đẫn của hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Phú Giang đã nhận định, hội nhập kinh tế quốc tế mang lại những cơ hội hợp tác song phương và đa phương giữa các quốc gia, các tổ chức, các doanh nghiệp mặt khác tạo những thách thức về cạnh tranh ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực. Những năm qua, từ khi Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế thế giới và khu vực thông qua việc tham gia vào các hiệp định thương mại song phương và đa phương, hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), cộng đồng kinh tế ASEAN các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức không nhỏ bên cạnh những cơ hội lớn. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao tại các doanh nghiệp để đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong quá trình hội nhập. Do đó, việc nâng cao chất lượng lao động đặc biệt là nguồn lao động trẻ trong đó chủ yếu là các sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học được quan tâm hơn bao giờ hết.

Với nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực kế toán, trong thời gian qua các trường Đại học và các Tổ chức nghề nghiệp kế toán đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của hoạt động kế toán Việt Nam. Tuy nhiên, công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân lực kế toán, kiểm toán của các trường Đại học và các Tổ chức nghề nghiệp ở Việt Nam cần có sự đổi mới, chuyển mình thật sự nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có am hiểu sâu rộng về IFRS là vấn đề có ý nghĩa quan trọng đến việc áp dụng IFRS vào thực tiễn ở Việt Nam trong những năm sắp tới. Hội thảo “Đào tạo Kế toán – Kiểm toán trong thời kỳ hội nhập” là cơ hội để các chuyên gia, giảng viên và sinh viên chia sẻ, thảo luận các kết quả nghiên cứu cũng như đề xuất các giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những thành tích, những đóng góp của khoa Kế toán Kiểm toán trong quá trình đào tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng tin rằng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng sẽ ngày càng mang lại những kết quả nghiên cứu khoa học chất lượng hơn nữa để hướng tới các công bố quốc tế.

Hội thảo đã nghe 5 bài tham luận theo các nội dung về đổi mới phương pháp đào tạo kế toán kiểm toán trong thời kỳ hội nhập và đổi mới chuyên môn Kế toán Kiểm toán trong thời kỳ hội nhập. Các bài tham luận đã nhận được sự quan tâm và sự trao đổi tích cực từ phía các giảng viên cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán Kiểm toán.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thảo.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và hoa

PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thương mại phát biểu tại Hội thảo

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và hoa

PGS. TS. Nguyễn Phú Giang – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán phát biểu khai mạc hội thảo

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>