GIỚI THIỆU KHOA KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

Khoa Kế toán – Kiểm toán tiền thân là Khoa Hạch toán được thành lập vào tháng 11 năm 1984 theo Quyết định số 1310/QĐ-TCCB ngày 24 tháng 11 năm 1984 của Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo). Hiện nay Khoa Kế toán Kiểm toán bao gồm 4 bộ môn: Bộ môn Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kiểm toán, Thống kê Phân tích.

 pic 1

Trải qua quá trình gần 40 năm xây dựng và phát triển, Khoa Kế toán – Kiểm toán đã đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển đội ngũ. Lực lượng của Khoa luôn không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Cơ cấu cán bộ giảng viên cơ hữu của Khoa hiện nay gồm 54 giảng viên cơ hữu: Trong đó có 11 PGS; 30 tiến sỹ; 24 Thạc sỹ; 10 giảng viên đạt chức danh Giảng viên cao cấp. Với định hướng đào tạo gắn liền với thực tế, lực lượng giảng viên của Khoa không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và liên tục cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến trong nước và quốc tế. Đặc biệt với sự quan tâm, hỗ trợ của Trường, giảng viên trong khoa có nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học ở nước ngoài để nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Một số giảng viên của Khoa được đào tạo từ các nước như Canada, Pháp, Úc, Nhật bản, Mỹ, Đức,…..

pic 2

Đội ngũ giảng viên Khoa Kế toán – Kiểm toán

pic 3

Hội thảo khoa học Quốc gia – Kế toán kiểm toán Việt Nam trong bối cảnh hội nhập

Khoa Kế toán – Kiểm toán được Nhà trường giao nhiệm vụ quản lý và đào tạo ngành Kế toán và ngành Kiểm toán gồm 4 chương trình: Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp Chất lượng cao, Kế toán công.

Chương trình Kế toán doanh nghiệp Chất lượng cao được tuyển sinh từ năm 2014, hàng năm chỉ tiêu tuyển sinh là 100 chỉ tiêu, sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế với chương trình tham khảo từ các Trường đại học của Mỹ, Canada và được tích hợp chứng chỉ quốc tế về kế toán tài chính của Viện Kế toán công chứng Anh & Xứ Wales (ICAEW). Giáo viên giảng dạy chương trình là những người đã được đi tu nghiệp ở nước ngoài. Trong quá trình đào tạo, một số sinh viên chương trình chất lượng cao được đi học tập giao lưu kỳ hè tại nước ngoài theo thỏa thuận hợp tác của ĐH Thương mại với ICAEW. Đặc biệt, Khoa Kế toán-Kiểm toán đã mở các ngành và chuyên ngành mới là Kiểm toán và Kế toán công trong năm 2018 và 2019. Đây là những ngành hiện nay thị trường lao động đang có nhu cầu lớn. Sinh viên ra trường được làm việc ở các công ty kiểm toán nước ngoài, các tập đoàn kinh tế lớn, các Bộ, Cục, Vụ, Viện và cơ quan của chính phủ. Tiếp tục sự phát triển đào tạo và đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao, năm 2022, Khoa Kế toán – Kiểm toán đã đăng ký và tiến hành tuyển sinh ngành đào tạo mới Kế toán (Kế toán doanh nghiệp) – Tích hợp chương trình ICAEW CFAB.

Khoa Kế toán – Kiểm toán hiện đang đào tạo bậc đại học và sau đại học (tiến sĩ, thạc sĩ) ngành Kế toán, ngoài ra Khoa còn đào tạo chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp cho sinh viên hệ liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học, chương trình hai từ các chuyên ngành khác. Ngoài ra, Khoa Kế toán – Kiểm toán còn giảng dạy cho các chương trình liên kết quốc tế bậc đại học và Thạc sĩ giữa Trường Đại học Thương mại với các quốc gia như Pháp, Canada, Úc… của Khoa Đào tạo quốc tế.

Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, Khoa Kế toán – Kiểm toán luôn là một trong những khoa chuyên ngành đứng đầu của Trường Đại học Thương mại. Sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đã đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội. Khoa đã xác lập được uy tín đào tạo tốt về kế toán, kiểm toán trong khối các Trường đại học kinh tế ở Việt Nam hiện nay và luôn phấn đấu không ngừng để tạo lập môi trường đào tạo chất lượng cao, là sự lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên khối ngành Kinh tế ở Việt Nam.
Địa chỉ: Phòng 208, Tầng 2, nhà F

Website: ketoankiemtoan.tmu.edu.vn

Email:  khoa.ketoankiemtoan@tmu.edu.vn

Facebook: ketoankiemtoanTMU

Trưởng khoa: PGS.TS. Phạm Đức Hiếu

Phó trưởng khoa: PGS. TS. Nguyễn Thị Thanh Phương

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>