GIỚI THIỆU VỀ KHOA KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

Khoa Kế toán – Kiểm toán, trường Đại học Thương mại, tiền thân là Khoa Hạch toán được thành lập từ năm 1984. Với bề dày lịch sử, Khoa đã trở thành một trong những Khoa chuyên ngành hàng đầu về đào tạo Kế toán – Kiểm toán trong các trường Đại học khối kinh tế của Việt Nam. Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, tập thể Khoa và các thế hệ giảng viên đã nỗ lực không ngừng trong mọi hoạt động. Trong những năm vừa qua, Khoa đã vinh dự được nhận các bằng khen của Thủ tưởng chính phủ, bằng khen Bộ Trưởng về những thành tích cao đã đạt được trong hoạt động giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Hiện nay, Khoa Kế toán – Kiểm toán gồm 4 bộ môn: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kiểm toán và Thống kê Phân tích. Cơ cấu cán bộ giảng viên của Khoa gồm 47 giảng viên cơ hữu và 07 giảng viên kiêm nhiệm, trong đó có 32 tiến sĩ; 22 Thạc sĩ, 11 giảng viên đạt học hàm Phó giáo sư, 11 giảng viên đạt chức danh giảng viên cao cấp và 31 giảng viên đạt chức danh giảng viên chính. Đội ngũ giảng viên của Khoa không ngừng phát triển về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt, năm 2021, Khoa đã vinh dự đón nhận thêm 3 danh hiệu nhà giáo ưu tú nâng tổng số nhà giáo ưu tú của Khoa lên 5. Ngoài ra, nhiều giảng viên trong khoa được học tập bồi dưỡng tại các nước tiên tiến trên thế giới như Canada, Pháp, Úc, Nhật Bản, Mỹ, Đức…, nhiều giảng viên đã thi đạt chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế của ACCA; ICAEW, đây cũng là một trong những điểm mạnh giúp Khoa dễ dàng hơn trong quá trình hội nhập đào tạo với khu vực và quốc tế.
Khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường Đại học Thương mại luôn có sức hút với số lượng lớn nguyện vọng đăng ký theo học tại Khoa hàng năm và là địa chỉ uy tín để tìm kiếm ứng viên của các nhà tuyển dụng. Các chương trình đạo tạo của Khoa được thiết kế dựa trên nhu cầu của người học và nhằm đáp ứng các yêu cầu của người sử dụng lao động.
Các chương trình đào tạo của Khoa Kế toán – Kiểm toán:
• Kế toán doanh nghiệp (Kế toán tích hợp chương trình ICAEW CFAB)
• Kế toán doanh nghiệp (Chương trình đào tạo chất lượng cao)
• Kế toán doanh nghiệp (Chương trình đào tạo chuẩn)
• Kiểm toán (Chương trình đào tạo chuẩn)
• Kế toán công (Chương trình đào tạo chuẩn)

Với sự đa dạng trong các chương trình đào tạo, sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường Đại học Thương mại sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp, các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp đa quốc gia, doanh nghiệp FDI, các tập đoàn trong và ngoài nước. Mặt khác, trong những năm qua, Khoa Kế toán – Kiểm toán đã liên tục xây dựng và phát triển các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, các tổ chức hiệp hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp trong nước và quốc tế như Công ty cổ phần Misa, Công ty cổ phần xây dựng Faros, Công ty cổ phần công nghệ Citek, Công ty Honda Việt Nam, Viện Kế toán công chứng Anh & Xứ Wales (ICAEW), Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA), Kế toán chuyên nghiệp Australia (CPA Australia) …. tạo điều kiện giúp sinh viên của Khoa có những trải nghiệm thực tế doanh nghiệp, thực tập nghề nghiệp và thuận lợi trong quá trình thi các chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán quốc tế.
Bên cạnh đó, Khoa Kế toán – Kiểm toán được đánh giá là một trong những khoa có các hoạt động đoàn thanh niên, sinh viên phong phú, đa dạng và tích cực. Cùng với các hoạt động của Liên chi đoàn TNCS HCM Khoa Kế toán – Kiểm toán, sinh viên của Khoa còn có thể tham gia sinh hoạt và thực hiện nhiều chương trình, hoạt động của Đội sinh viên tình nguyện Khoa Kế toán – Kiểm toán (VAT), Câu lạc bộ bộ Kế toán trẻ (YAC), Câu lạc bộ phát triển giới trẻ (YDC).
Với những thành tựu đã đạt được cùng sự tâm huyết, trách nhiệm của các nhà quản lý và đội ngũ giảng viên, Khoa Kế toán – Kiểm toán, trường Đại học Thương mại tin tưởng rằng nơi đây sẽ là nơi tạo dựng tri thức, là nơi khởi đầu một tương lai thành công của các thế hệ sinh viên.

Một số hình ảnh về giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán, trường Đại học Thương mại

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>